Tủ chữa cháy vách tường giá tốt

Đơn giá : Liên hệ

Với thời tiết nhiệt đới tại Việt Nam thì việc bảo quản bình chữa cháy cũng các trang thiết bị PCCC là điều cần được lưu tâm. Ngoài ra việc bỏ tập trung các phương tiện PCCC này giúp tránh việc thất lạc và hỏng hóc do những va đập và ảnh hưởng không đáng có từ môi trường. Ngoài ra đây cũng là giải pháp rất tốt trong việc tiết kiệm diện tích và không gian cất giữ trang thiết bị PCCC.

Hộp, tủ đựng bình chữa cháy thường có sắc đỏ dễ nhận biết, thường làm từ vật liệu tôn được sơn tĩnh điện, mặt nắp tủ có kính trong giúp dễ dàng quan sát các thiết bị PCCC có trong tủ.

Tủ chữa cháy vách tường giá tốt ; Mr.Tín :0936.114 114

Tủ chữa cháy vách tường là thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) khá phổ biến trong các tòa nhà, nhà xưởng, kho hang hay trường học, bệnh viện… 

Tủ chữa cháy vách tường là dụng cụ để bảo quản, cất giữ các thiết bị tiện ích như lăng phun chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, van chữa cháy. Loại tủ này thường được treo ở vách tường bằng hệ thống ốc vít chắc chắn theo đúng tiêu chuẩn PCCC.

Tủ chữa cháy vách tường thường xuất hiện ở cầu thang thoát hiểm, hành lang thang máy để mọi người luôn sẵn sàng khi có sự cố xảy ra. Tùy theo nhu cầu mà tủ chữa cháy có những kích thước và vật liệu khác nhau. Đặc điểm nhận biết của tủ là màu đỏ nổi bật giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy và sử dụng khi xảy ra cháy nổ.

Kích thước chiều cao (kích thước thông dụng): 600mm ⇔60cm

Kích thước chiều ngang (kích thước thông dụng):  400mm ⇔40cm

Kích thước chiều sâu (kích thước thông dụng):  200mm ⇔20cm

Độ dày vật liệu (kích thước thông dụng): 1mm, 8zem, 6zem, 5zem...

Màu sắc: đỏ

Các loại tủ chữa cháy vách ngăn tường

Tùy theo kích thước và cách lắp đặt mà tủ chữa cháy vách tường có những loại sau:

Các kích thước tủ chữa cháy vách ngăn tường

Kiểu                        Kích thước                

Tủ trong nhà          400x600x160 ( đặt riêng cho văn phòng, nhà trọ, khách sạn đặt âm )     

Tủ trong nhà          400x600x200 ( Thông dụng )

 Tủ trong nhà         400x600x220 ( Thông dụng )

Tủ trong nhà          450x650x220           

Tủ ngoài trời          500x700x220           

Các loại tủ chữa cháy vách tường

Tủ âm tường: được lắp đặt cố định trong tường. Sau khi lắp sẽ không thấy được kết cấu ống dẫn nước chữa cháy. Loại tủ này giúp tiết kiệm diện tích. Nó thường được lắp tại các khu vực tầng hầm, hành lang hẹp, không gian văn phòng nhỏ… Nhược điểm của tủ âm tường là khó quan sát vì đã bị ẩn vào tường.

Tủ nổi: được lắp đặt ở vị trí chờ đường ống, người dùng có thể quan sát được đường ống dẫn nước sau khi đã lắp đặt. Loại này thì chiếm nhiều không gian hơn, có thể thay đổi vị trí tùy ý sao cho phù hợp với tình huống thực tế.

Mỗi hệ thống chữa cháy đều có những ưu điểm riêng. Khi bạn hiểu rõ được sản phẩm thì bạn sẽ biết cách bảo quản, sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Tủ chữa cháy vách tường được đánh giá cao bởi một số ưu điểm sau:

Cấu tạo hệ thống chữa cháy đơn giản, dễ sử dụng, dễ hiểu, nhìn thấy

Là thiết bị an toàn cho sức khỏe của mọi người khi chữa cháy

Không gây ảnh hưởng hay thiệt hại đến các trang thiết bị, máy móc trong nhà máy, xí nghiệp…

Khi xảy ra sự cố cháy, người chữa cháy cần tiếp cận với tủ nhanh nhất có thể. Nhấn nút và mở tủ chữa cháy vách tường để lấy thiết bị phù hợp để chữa cháy kịp thời. Nếu sử dụng vòi chữa cháy, bạn lăn vòi chữa cháy tới đám cháy, cần thêm người hỗ trợ để xả nước bằng van tại họng nước.

Trong tủ chữa cháy vách tường còn một số loại bình chữa cháy khác như: bình bột, khí CO2. Tùy từng đám cháy mà bạn sẽ lựa chọn sử dụng loại bình phù hợp. Nên vác hoặc xách trên vai, đưa bình tới chữa cháy đúng theo hướng dẫn sử dụng đã thực hành trước đó.

Tủ chữa cháy vách tường cần được lắp đặt và bố trí theo đúng quy định và hướng dẫn về thi công PCCC . Hệ thống chữa cháy sử dụng áp lực cao, phun trực tiếp vào đám cháy. Vì thế họng chữa cháy phải lắp ở cạnh lối vào ở hành lang hay những nơi dễ lấy.

Tâm họng chữa cháy nên đặt ở độ cao 125cm. Mỗi họng phải có lăng nước và van khóa, cuộn vòi mềm với kích thước tiêu chuẩn. Chiều dài, đường kính của ống cũng phải phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Do phải luồn ống cấp nước vào, sau đó cố định vào tường nên việc lắp đặt tủ chữa cháy vách tường phụ thuộc vào sự linh hoạt trong từng hoàn cảnh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hình dung quy trình lắp đặt tủ qua vài bước cơ bản sau:

Khi đặt tủ theo thẳng đứng theo chiều dọc, phần dưới đáy và 2 bên tủ có 3 vết chìm hình tròn đã được cắt sẵn trước. Tùy theo vị trí đặt tủ và hướng ống cấp nước mà bạn đục lỗ tròn tương ứng.

Đưa ống cấp nước vào bên trong vị trí miệng ống nằm góc 1/3.

Cố định tủ vào tường bằng vít.

Lắp van góc vào miệng ống cấp nước.

Đặt các thiết bị cần thiết vào tủ và đóng cửa lại.

Sau khi lắp đặt tủ chữa cháy xong, bạn cần thực hành thử để kiểm tra chất lượng. Tủ chữa cháy cần được bảo trì thường xuyên để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

Hỗ trợ trực tuyến
 • Tư vấn thiết kế PCCC

  0936.114 114
  028.66 542 542

 • Dự án PCCC

  0386.114 114
  0936.114 114

 • Thiết bị PCCC

  0903.677 333
  028.6277 8277

 • Giải pháp chống cháy lan

  0386.114 114
  0963.677 333

 • Phòng Kỹ Thuật,Bảo trì

  0386.114 114

 • Tài Chính Kế toán

  0346.114 114
  0902.111 677

 • Liên hệ Email

  pccctacotek@gmail.com
  mep.taco@gmail.com

Công trình tiêu biểu
Tất cả