Bảng nội quy + tiêu lệnh chữa cháy

Đơn giá : Liên hệ

Bảng nội quy tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở rất nhiều nơi, từ nơi công cộng, doanh nghiệp, công ty, nhà hàng, khách sạn… bộ nội quy, tiêu lệnh pccc là một trong những thiết bị pccc quan trọng giúp nâng cao ý thức của mọi người và giúp cảnh báo, đề phòng những nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào.

Theo quy định những nơi tập trung đông người, khu dân cư, văn phòng ngoài bình chữa cháy thì bảng nội quy tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy là một trong những thiết bị PCCC bắt buộc phải trang bị nhằm nâng cao ý thức về phòng chống cháy nổ.

bảng nội quy phòng cháy chữa cháy
bảng nội quy phòng cháy chữa cháy

Theo quy định của BCA và cục PCCC & CNCH các địa điểm tập trung đông người ( theo mức quy định từ 10 người trở lên) bắt buộc phải treo và có đầy đủ bộ nội quy tiêu lệnh PCCC và những thiết bị PCCC chuyên dụng khác như bình chữa cháy…

bảng nội quy tiêu lệnh pccc
bảng nội quy tiêu lệnh pccc

Bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Tiêu lệnh chữa cháy tiếng anh là gì ? Trong tiếng anh tiêu lệnh chữa cháy có nghĩa là Rule of fire fighting.

bảng tiêu lệnh chữa cháy
bảng tiêu lệnh chữa cháy

Bộ tiêu lệnh pccc quy định nội dung gì ?

Bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy bao gồm những quy định một cách trực quan nhất về an toàn phòng chống cháy nổ. Trong đó gồm những chỉ dẫn một cách đơn giản dễ hiểu nhất các thao tác giữ an toàn cho bản thân và khống chế ngọn lửa khi có hỏa hoạn. Thông thường nhất bộ tiêu lệnh chữa cháy gồm có 2 miếng dán ở những nơi dễ quan sát và có nhiều người qua lại.

bảng cấm lửa tiêu lệnh pccc
bảng cấm lửa tiêu lệnh pccc

Tiêu lệnh chữa cháy gồm mấy bước ?

Bảng tiêu lệnh chữa cháy theo đúng quy chuẩn 2020 mới nhất sẽ có 4 bước. Bao gồm

Bước 1: Cần tiến hành báo động và thông báo cho mọi người xung quanh sơ tán hoặc tham gia chữa cháy. Sử dụng nút bấm báo cháy nếu được trang bị.

Bước 2: Tiến hành cúp cầu dao điện nơi xảy ra cháy để tránh xảy ra chập điện hoặc những nguy cơ về điện giật khi đám cháy xảy ra.

Bước 3: cùng những người xung quanh sử dụng bình chữa cháy, nước… những dụng cụ chữa cháy để dập những đám cháy nhỏ có thể kiểm soát được. Bạn có thể xem thêm thông tin về bình chữa cháy tại đây.

Kích thước bảng tiêu lệnh chữa cháy

Thông thường bảng tiêu lệnh chữa cháy được thiết kế với hình ảnh trực quan, chữ màu vàng hoặc tráng trên nền đỏ. Và tùy theo những mẫu thiết kế mà bảng tiêu lệnh chữa cháy sẽ có những kích thước khác nhau. Tuy nhiên kích thước tiêu chuẩn bảng tiêu lệnh chữa cháy thông dụng nhất như sau:

 • Kích thước tiêu chuẩn của bảng tiêu lệnh chữa cháy là 44cm x 32cm
 • Bảng cấm lửa: 40cm x 18cm
 • Cấm hút thuốc:40cm x 18cm

 

 

Bảng cấm hút thuốc tiêu lệnh pccc
Bảng cấm hút thuốc tiêu lệnh pccc

 

 

Cách treo tiêu lệnh pccc

Theo quy định dán tiêu lệnh PCCC ở những nơi có nhiều người qua lại, độ cao vừa phải, dễ quan sát. Và quan trọng nhất cần quan tâm cách bố trí tiêu lệnh PCCC gần với bảng nội quy, chuông báo cháy và bình chữa cháy.

Cách gắn tiêu lệnh PCCC rất đơn giản, đối với bảng tiêu lệnh mua tại PCCC TACOTEK chúng tôi sẽ đính sẵn keo dán 2 mặt chuyên bám tường bạn chỉ việc lột lớp phủ, sau đó chọn bề mặt tường và đính lên. Đối với một số bảng tiêu lệnh khác bạn có thể bắt vít 4 góc hoặc sử dụng keo dính chuyên dụng để cố định bảng lên tường.

 

Bộ nội quy phòng cháy chữa cháy

Nội quy phòng cháy chữa cháy tiếng anh là gì? Trong tiếng anh nội quy phòng cháy chữa cháy có nghĩa là Fire Regulations/Regulation of fire and fighting.

bảng nội quy pccc
bảng nội quy pccc

Bảng nội quy PCCC không thể thiếu khi được ưu tiên đi kèm với bảng tiêu lệnh. Bảng nội quy PCCC được thiết kế nổi bật in chữ trắng hoặc vàng trên nền đỏ. Bảng nội quy ghi rõ 8 điều cần lưu ý trong phòng cháy chữa cháy. Sản phẩm khi mua tại PCCC TACOTEK có sẵn băng dính khổ lớn ở mặt sau để dễ dàng ghim lên tường.

Dưới đây chúng tôi xin trích dẫn nguyên văn 8 điều trong bảng nội quy phòng cháy chữa cháy 2020 mới nhất theo đúng quy chuẩn hiện hành.


Điều 1: Phòng cháy và chữa cháy là nghĩa vụ của toàn thể Cán bộ – Công nhân viên Công ty kể cả khách hàng đến công tác tại Công ty.
Điều 2: Cấm không sử dụng lửa, củi đun nấu, hút thuốc trong kho, nơi sản xuất, dùng dây đồng, dây bạc thay cầu trì, dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm điện, để các chất cháy gần cầu chì, bảng điện và trên dây dẫn điện.
Điều 3: Sắp xếp trật tự vật tư hàng hoá trong kho, khu vực sản xuất gọn gàng, sạch sẽ. Xếp riêng từng loại có khoảng cách ngăn cháy, xa mái nhà, xa tường để tiện việc kiểm tra hàng hoá và cứu chữa khi cần thiết. Khi sử dụng xăng công nghiệp, hoá chất phải thật cẩn thận, tuân theo hướng dẫn sử dụng.
Điều 4: Khi xuất nhập hàng hoá xe không được nổ máy trong kho nơi sản xuất và khi đậu xe, phải hướng đầu xe ra ngoài.
Điều 5: Không để các chướng ngại vật trên lối đi lại.
Điều 6: Phương tiện dụng cụ chữa cháy phải để nơi dễ thấy, dễ lấy, không được sử dụng vào việc khác.
Điều 7: Ai thực hiện tốt qui định này sẽ được khen thưởng, ai vi phạm sẽ tuỳ theo mức độ mà xử lý từ cảnh cáo đến thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để truy tố trước pháp luật.
Điều 8: Nội qui này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ngoài những nội quy trên bạn cũng cần chú ý về số lượng bình chữa cháy và cách bố trí bình chữa cháy để mang lại hiệu quả phòng chống cháy nổ tốt nhất.

Kích thước bảng nội quy PCCC

Theo quy định mới nhất 1 bảng nội quy pccc đúng chuẩn cần có kích thước 32cm x 44cm.

Hỗ trợ trực tuyến
 • Tư vấn thiết kế PCCC

  0936.114 114
  028.66 542 542

 • Dự án PCCC

  0386.114 114
  0936.114 114

 • Thiết bị PCCC

  0903.677 333
  028.6277 8277

 • Giải pháp chống cháy lan

  0386.114 114
  0963.677 333

 • Phòng Kỹ Thuật,Bảo trì

  0386.114 114

 • Tài Chính Kế toán

  0346.114 114
  0902.111 677

 • Liên hệ Email

  pccctacotek@gmail.com
  mep.taco@gmail.com

Công trình tiêu biểu
Tất cả